Mẹo chụp ảnh quảng bá ẩm thực hấp dẫn

Mẹo chụp ảnh quảng bá ẩm thực hấp dẫn

Bạn có một blog về nấu ăn và muốn cải thiện khả năng chụp ảnh món ăn của mình? Bạn đang tìm kiếm một số mẹo và thủ thuật hữu ích để làm cho tác phẩm của mình nổi bật và thu hút người theo dõi mới?  Nhiếp ảnh là một phần không thể thiếu của bất kỳ blog ẩm thực nào! Nếu nội dung của bạn bao gồm những hình ảnh đẹp và hấp dẫn, bạn sẽ có thể thu hút sự chú ý của độc giả và tăng lượng khán giả nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu tiên bạn nghiêm túc chụp ảnh món ăn, bạn có thể thấy việc bắt đầu là một thử thách.

Trong bài đăng này, launamduongbao.com sẽ khám phá cách chụp những bức ảnh đẹp về món ăn và tối ưu hóa chúng cho blog của bạn. Bắt đầu nào!

Lợi ích của việc chụp ảnh món ăn ngon là gì?

Nếu bạn quan tâm đến việc có nội dung hay trên blog ẩm thực của mình thì bạn cần quan tâm đến việc có những bức ảnh đồ ăn đẹp! Điều quan trọng là phải có một trang giới thiệu blog ẩm thực thú vị và các công thức nấu ăn dễ thực hiện. Nhưng bạn cũng cần suy nghĩ về trải nghiệm hình ảnh trên blog của mình.

Nếu ảnh của bạn không hấp dẫn hoặc chất lượng thấp, người đọc sẽ cảm thấy khó chịu và có thể không muốn đọc mô tả hoặc nấu bữa ăn cho bạn. Mặt khác, nếu công thức nấu ăn của bạn bao gồm các hình ảnh minh họa và hấp dẫn hiển thị các bước khác nhau và kết quả cuối cùng, thì người đọc của bạn sẽ bị thôi thúc nhiều hơn khi tự mình thử công thức đó hoặc chia sẻ công thức của bạn với người khác.

Nếu bạn muốn kiếm tiền từ blog của mình bằng cách thêm các liên kết liên kết trên blog để biết nguyên liệu và thiết bị, điều quan trọng hơn nữa là bạn phải có những bức ảnh đẹp (như bất kỳ chuyên gia tiếp thị thương mại điện tử nào cũng sẽ nói với bạn), vì bạn có thể hiển thị những sản phẩm này trong công thức nấu ăn của mình và khuyến khích độc giả của bạn để mua chúng thông qua các liên kết trên trang web của bạn!

Cách chụp những bức ảnh đẹp nhất về đồ ăn cho blog của bạn

Bạn không cần phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để chụp được những bức ảnh đồ ăn đẹp. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc điện thoại thông minh tốt, một chút thực hành và một vài mẹo hữu ích. Hãy xem các mẹo chụp ảnh món ăn hàng đầu của chúng tôi dưới đây và bạn sẽ có thể bắt đầu ngay lập tức!

Xem những bức ảnh đồ ăn khác để lấy cảm hứng

Xem những bức ảnh đồ ăn khác để lấy cảm hứng
Xem những bức ảnh đồ ăn khác để lấy cảm hứng

Một cách dễ dàng và thuận tiện để lấy cảm hứng chụp ảnh món ăn là theo dõi các blogger ẩm thựcnhiếp ảnh gia chuyên nghiệp khác và xem họ đang làm gì đúng. Đây cũng là một cách thực sự đơn giản để xây dựng kỹ năng chụp ảnh của riêng bạn.

Một cách thuận tiện để tìm cảm hứng là sử dụng Instagram để khám phá những bức ảnh của các blogger ẩm thực yêu thích của bạn . Nền tảng này có đầy đủ những người sáng tạo tài năng, những người đã thành thạo nghệ thuật tạo kiểu món ăn, chỉnh sửa ảnh và chụp những bức ảnh món ăn hấp dẫn.

Rèn luyện kỹ năng chụp ảnh của bạn

Việc phát triển kỹ năng chụp ảnh của bạn thực sự quan trọng hơn nhiều so với việc mua thiết bị máy ảnh đắt tiền. Vì vậy, nếu bạn muốn chụp những bức ảnh đồ ăn đẹp, hãy đảm bảo bạn thực hành nhiều.

Có rất nhiều nhiếp ảnh gia chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp, trong đó có Christina Peters và Betty Liu , những người tổ chức các buổi hội thảo và hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm. Tất nhiên, bạn có thể tự học; nhưng có một giáo viên giỏi sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng của mình nhanh hơn và ổn định hơn.

Xem xét ánh sáng của bạn

Trong nhiếp ảnh, có sự khác biệt lớn giữa việc sử dụng ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Đối với chụp ảnh đồ ăn, ánh sáng tự nhiên được coi là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện tiếp cận cửa sổ hoặc không gian tiếp nhận nó nên bạn có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo để bắt chước. Hộp mềm, bộ khuếch tán và tấm phản xạ đều là những lựa chọn tuyệt vời để có được ánh sáng dịu, tự nhiên giúp giảm bóng khắc nghiệt trong ảnh của bạn.

Mẹo hàng đầu: điều chỉnh cân bằng trắng của bạn để mô phỏng các thời điểm khác nhau trong ngày. Ví dụ: nếu bạn muốn có ánh sáng giống như mặt trời mọc cho món ăn sáng, bạn có thể đặt máy ảnh ở mức 4500-5000 Kelvin.

Chụp ảnh các bước khác nhau của công thức

Điều cần thiết là phải chụp ảnh quá trình chuẩn bị thức ăn cũng như món ăn đã hoàn thành của bạn. Các bức ảnh từng bước là phần dễ dàng vì nó khá lặp đi lặp lại. Điều quan trọng ở đây là chúng đồng nhất và được chụp từ góc nhìn toàn cảnh. Hãy nhớ: Tốt hơn hết bạn nên chụp quá nhiều ảnh và sau đó xóa những ảnh không cần thiết (trái ngược với việc chụp quá ít và nhận ra rằng bạn có thể đã bỏ lỡ một bước!).

Chụp ảnh món ăn đã hoàn thành của bạn thường sẽ mất nhiều thời gian và cân nhắc hơn một chút, nhưng điều này có nghĩa là bạn cũng có thể sáng tạo hơn! Hãy suy nghĩ cẩn thận về cách bạn muốn trình bày món ăn của mình và chọn phong cách phù hợp với thương hiệu và thông điệp của bạn.

Dưới đây là một số mẹo bổ sung để làm cho hình ảnh của bạn hấp dẫn và độc đáo hơn:

 • Đừng ngại thử nghiệm bố cục và khung hình. Suy cho cùng, bạn muốn công thức nấu ăn và bức ảnh của mình nổi bật chứ không bị lạc trong một biển hình ảnh tương tự.
 • Chụp nhiều bức ảnh từ các góc độ khác nhau. Điều này sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn khác nhau khi chỉnh sửa và chọn cái nào phù hợp nhất cho mỗi lần chụp. Ví dụ: nếu bạn chụp ảnh bánh ngọt hoặc bánh ngọt, hãy đảm bảo bạn chụp ảnh từ trên cao cũng như từ các góc độ khác nhau để người đọc có thể thấy nó trông như thế nào từ nhiều góc độ khác nhau.
 • Tạo kiểu cho món ăn cuối cùng của bạn trước khi quay là rất quan trọng! Hãy suy nghĩ như một nhà tạo mẫu thực phẩm. Điều gì khiến món ăn của bạn trở nên đặc biệt? Bạn có thể sử dụng màu sắc như thế nào để giúp nó nổi bật? Một số điều bạn có thể làm bao gồm:
  • Trang trí món ăn của bạn với các thành phần hấp dẫn khác.
  • Chọn các màu hoặc yếu tố bổ sung giúp ích cho bố cục tổng thể.
  • Chọn nền thích hợp cho ảnh chụp đồ ăn của bạn ; bạn có thể sử dụng cùng một khung hình cho tất cả các bức ảnh đồ ăn của mình hoặc tạo các ‘cảnh’ khác nhau cho mỗi bức ảnh.
  • Giảm thiểu sự lộn xộn. Thức ăn của bạn sẽ tự nói lên điều đó, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn không lấp đầy bức tranh bằng những phiền nhiễu không cần thiết.
  • Sử dụng các dụng cụ như dụng cụ, hộp đựng và các nguyên liệu bổ sung đặt bên cạnh đĩa đã chuẩn bị.
  • Bao gồm các thành phần chính trong nền. Đây là một ý tưởng đặc biệt hay nếu bạn muốn làm nổi bật những bức ảnh của mình và lôi kéo người dùng nhấp vào chúng để tìm hiểu thêm về một công thức nấu ăn.

Chỉnh sửa ảnh của bạn

Chỉnh sửa ảnh của bạn
Chỉnh sửa ảnh của bạn

Bạn cần biết cách chụp một bức ảnh đẹp ngay từ đầu, nhưng có thể bạn sẽ phải thực hiện một số chỉnh sửa nhẹ để ảnh sẵn sàng đưa lên trang web! Sử dụng phần mềm chỉnh sửa có thể giúp bạn điều chỉnh ảnh để điều chỉnh độ tương phản, ánh sáng, màu sắc,…

Hai trong số những lựa chọn phổ biến nhất khi chỉnh sửa ảnh đồ ăn là Lightroom và Photoshop . Các chương trình này phục vụ các mục đích khác nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với Lightroom vì đây là công cụ tuyệt vời để dễ dàng quản lý và xử lý hàng nghìn bức ảnh. Đây là nơi bạn có thể sẽ dành phần lớn thời gian chỉnh sửa của mình. Tuy nhiên, Photoshop là một công cụ tuyệt vời nếu bạn cần chỉnh sửa thêm ảnh của mình. Ví dụ: nếu bạn muốn cắt các thành phần, làm sạch các thành phần giả trong hình ảnh hoặc làm nổi bật các tính năng hoặc thành phần cụ thể.

Kết luận

Trong việc chụp ảnh quảng bá ẩm thực, việc áp dụng những mẹo và kỹ thuật phù hợp có thể tạo ra những hình ảnh đẹp mắt và hấp dẫn, thu hút sự chú ý của khách hàng. Bằng cách chú trọng vào ánh sáng, góc chụp, sắp xếp và trình bày món ăn cùng việc tạo sự tươi mới và sạch sẽ cho sản phẩm, chúng ta có thể nâng cao hiệu quả của chiến lược quảng bá ẩm thực. Với sự chú ý đến những điểm này, chúng ta có thể xây dựng một thương hiệu ẩm thực độc đáo và hấp dẫn trên các nền tảng truyền thông xã hội và trong thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt hiện nay.

Tham khảo

Hãy đến với khóa học chụp ảnh của Aloha Media. Với sự sáng tạo và chuyên nghiệp, chúng tôi mang đến cho bạn nhiều lựa chọn concept chụp ảnh độc đáo và thời thượng nhất. Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá thêm nhiều ý tưởng chụp ảnh thú vị trên các trang web dưới đây:

0916009788
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon