Một số loại nấm tốt cho sức khoẻ bạn cần biết

Khi còn bé, bạn có thể ghét nấm vì trông chúng bẩn thỉu, xám xịt, kì lạ. Nhiều người nghĩ rằng tất cả các loại nấm đều giống nhau và không biết cách nấu nấm. Trong bài viết này, Lẩu Nấm Dương Bảo sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về một số loại nấm và cách chế biến chúng.

Nấm Maitake

Còn được gọi là Hen-of-the-wood, đây là loại nấm có hương vị đậm đà nhất. Chúng tôi là những người hâm mộ Maitake. Nấm Maitake có thể chế biến thành nhiều món như áp chảo với bơ hay rắc trên bánh pizza. Hương vị của nấm Maitake rất tuyệt nên chúng tôi thích sử dụng nó thay thế các loại nấm khác. Bạn đang có một bó nấm Cremini? Hãy thêm một ít Maitake cắt nhỏ để tăng hương vị.

Nấm hương

Điều thú vị về nấm hương là chúng ít cần được biến đổi nhất. (Đôi khi bạn sẽ cần phải cắt bỏ phần thân nếu chúng cứng và có kết cấu như gỗ.) Chúng có kết cấu mềm, tinh tế. Vì vậy chúng tôi không muốn nấu nấm này quá lâu. Hãy thả chúng vào một món súp, hoặc nướng chúng thật nhanh trên chảo đang nóng. Vì nấm đông cô có giá rẻ nên bạn có thể làm nhiều loại nấm cùng một lúc.

Nấm Cremini

Khi bạn nghĩ đến nấm, creminis có lẽ là những gì bạn nghĩ đến. Thân mập, nắp củ. Nấm Cremini trông giống như nấm hoạt hình! Kết cấu nấm Cremini dạng cao su theo cách giống như thịt và những lớp lông này rất dễ bị bong tróc và nhầy nhụa. Bạn phải tốn nhiều công sức thì mới có được món nấm giòn. Đó là lý do tại sao chúng tôi thích rang, trộn, nhồi hoặc kết hợp nấm Cremini vào một miếng bánh burger chay. Bạn cũng có thể áp chảo Creminis và đặt trên một chiếc bánh pizza, dưới lò nướng, để có được món nấm giòn.

Nấm Portobello

Có một nơi trên thế giới này dành cho loại nấm được yêu thích vào những năm 90. Đó là trên một lò nướng. Portobellos thực sự chỉ là một phiên bản lớn hơn và trưởng thành hơn của nấm Cremini. Nó vẫn có xu hướng siêu nhầy khi nấu trong mỡ. Vì vậy nhiệt là cách để giải quyết. Hãy chế biến với nấm Cremini như bạn đối với thịt gà. Khi gần nướng xong, hãy cho nhiệt độ cao lên một chút để nấm có màu sắc đẹp mắt!

Nấm mỡ trắng

Bạn đã biết vì sao chúng tôi nói rằng Portobellos giống Creminis? Chà, nấm mỡ trắng cũng giống như nấm Creminis, nhưng được thu hoạch sớm hơn nên có màu nhạt và hương vị nhẹ. Chúng ta thường không ăn nấm mỡ trắng mà chọn các loại nấm có nhiều hương vị hơn một chút. Tuy nhiên, nếu chúng ta nấu nấm mỡ trắng từ từ, hương vị của chúng có thể thơm ngon hơn.

Nấm sò

Đây là một loại nấm nấu nhanh. Điều đó có nghĩa là chúng tôi thích sử dụng những chiếc nấm giống như cánh hoa này trong các món xào và cơm chiên. Chúng có kết cấu dễ chịu, trừ khi quá chín, vì vậy hãy giữ nhiệt cao và đảo đều trong chảo.

Tổng kết

Có rất nhiều loại nấm. Đó là một thế giới rộng lớn của các loài nấm ngoài kia. Điều này nghĩa là có rất nhiều giống đặc biệt khó tìm, nhưng rất đáng để tìm hiểu. Một số loại nấm như nấm Chanterelle rất tuyệt khi được nướng trong bơ, còn nấm Morels và nấm Porcini thì rất tuyệt khi được trộn với rau mùa xuân trong mì ống. Chúng rất ngon và thường đắt tiền, nhưng nếu bạn là một người hâm mộ nấm thực sự, bạn nên nếm thử các loại nấm này. Bạn chỉ không làm một việc đó là rửa chúng quá lâu với nước. Cho dù chúng ta đang nói về nấm đặc biệt hay nấm thông thường, đừng rửa nấm quá lâu trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

6  +  2  =  

0916009788
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon