Các loại nấm phổ biến và cách chế biến

Có rất nhiều loại nấm để bạn thưởng thức! Nấm mỡ trắng và nấm Portobello có thể là loại phổ biến nhất. Nhưng có cả một thế giới nấm bạn để khám phá. Nấm có hàm lượng calo và chất béo thấp, nhiều vitamin, và tuyệt vời hơn cả là nó ngon hơn khi được nấu chín đúng cách.

Dưới đây là tất cả các loại nấm phổ biến nhất mà Lẩu Nấm Dương Bảo đang có. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn thông tin về mùi vị và cách tốt nhất để chế biến chúng.

Nấm mỡ trắng

Loại: Đây là một loại nấm nhỏ, có đầu tròn. Giống này, tên khoa học là Agaricus bisporus, là một trong những loại được tiêu thụ rộng rãi nhất trên thế giới. Chúng là một trong những loại nấm rẻ nhất và dễ tìm nhất tại các cửa hàng tạp hóa. Nấm này cùng loại với Cremini và Portobello, nhưng đây là giai đoạn sinh trưởng đầu tiên.

Hương vị: Rất nhẹ; chúng là món ăn sống tuyệt vời và hương vị của chúng còn tỏa hương hơn khi áp chảo và nướng

Cách sử dụng: Xào, nướng hoặc rang, nhồi, trong món salad, trong bánh pizza, risotto, mì ống, v.v.

Nấm Cremini

Loại: Nó còn được gọi là nấm baby bella, là một loại nấm nhỏ có phần trên tròn màu nâu. Chúng là một trong những loại nấm được tiêu thụ rộng rãi nhất trên thế giới, được gọi là Agaricus bisporus. Nấm Cremini cùng giống với nấm mỡ trắng và nấm Portobellos, nhưng ở giai đoạn phát triển sau nấm mỡ trắng. Điều này khiến chúng có một hương vị phức tạp hơn, nhiều thịt và mặn hơn. Đây là lựa chọn hàng đầu để sử dụng trong các công thức nấu ăn.

Hương vị: Mạnh, mặn và nhiều thịt

Cách sử dụng: Xào, nướng hoặc rang, trong món salad, nhồi, trong bánh pizza, risotto, mì ống, v.v.

Nấm Portobello

Loại: Đây là một trong những giống nấm được tiêu thụ rộng rãi nhất trên thế giới, được gọi là Agaricus bisporus. Nấm mỡ trắng, cremini (hay còn gọi là baby bella) cùng loại với nấm này, chỉ là các giai đoạn phát triển trước đó. Portobello là giai đoạn sau cùng nhất nên có nhiều thịt và hương vị thơm ngon nhất.

Hương vị: Có nhiều thịt và mặn, với vô số vị umam. Lý tưởng nhất là dùng để thay thế thịt (cho hương vị, không phải protein)

Cách sử dụng: Xào, nướng hoặc rang, nhồi, cắt nhỏ trên bánh pizza hoặc trong mì ống, risotto và tacos

Nấm đông cô

Loại: Là một trong những loại nấm ăn phổ biến nhất trên thế giới, có nguồn gốc từ Đông Á. Chúng mảnh mai và có màu nâu nhạt. Thân cây dai, không ăn được.

Hương vị: Thơm và nhiều thịt

Cách sử dụng: Nó thường có trong các món ăn kiểu Á như ẩm thực Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc. Sử dụng chúng trong món ramen và món xào, và chúng cũng dùng được trong mì ống, pizza và risotto.

Nấm sò

Loại: là một loại nấm ăn thông thường có mũ hình con sò. Thân cây rất ngắn và mọc thành từng chùm. Có bảy giống chính. Các loại phổ biến nhất bạn sẽ gặp ở cửa hàng là nấm Sò vua.

Hương vị: Tinh tế và mặn, với một chút phức tạp khi kết thúc. Một số người nói rằng chúng có hương vị hải sản nhẹ, hoặc có chút tinh tế của hoa hồi (cam thảo đen).

Cách sử dụng: Xào như khi chế biến món ăn phụ, chiên như một món ăn thay thế thịt thuần chay hoặc trong khoai tây chiên, mì ống hoặc risotto

Nấm Sò vua

Loại: Là loại nấm lớn nhất trong họ nấm sò. Chúng còn được gọi là nấm kèn vua hoặc nấm sừng Pháp. Chúng mọc riêng lẻ thay vì thành từng chùm như ngọc trai. Chúng có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, thường được sử dụng trong các món Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Hương vị: Vị đất, thơm và rất mặn. Nấm Sò vua rất nhiều thịt và gần như dai. Kết cấu chắc chắn hơn hầu hết các loại nấm.

Cách sử dụng: Xào hoặc thay thế thịt, cắt nhỏ với nước sốt BBQ hoặc dùng như “sò điệp”

Nấm Maitake

Loại: Đây là loại nấm ăn được, mọc ở gốc cây. Nó có màu nâu nhạt và mọc thành từng chùm có lông. Nấm này có nguồn gốc ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Nó đã được tiêu thụ trong nhiều thế kỷ ở Trung Quốc và Nhật Bản; trên thực tế, maitake có nghĩa là “nấm nhảy múa” trong tiếng Nhật.

Hương vị: Nó có một hương vị đất mạnh mẽ, cay và tốt nhất nên nấu chín.

Cách sử dụng: Xào, rang, thêm vào mì soba, món xào, pizza hoặc ramen

Nấm Enoki

Loại: Enoki là một loại nấm ăn được, trông giống như những sợi dây dài; gần giống như mì! Nấm Enoki phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản, nơi gọi chúng là nấm kim châm và ẩm thực Trung Quốc, nơi gọi chúng là nấm kim châm hoặc nấm lily.

Hương vị: Hương vị thơm ngon tinh tế và sự giòn tan từ những sợi mỏng

Cách sử dụng: Áp chảo hoặc ăn sống trong món salad, hoặc cho vào ramen và lẩu.

Nấm Đầu khỉ

Loại: Đây là loại nấm màu trắng có kết cấu giống như sợi tóc giống với tên gọi của nó. Nó còn được gọi là nấm nhím và có nguồn gốc ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á.

Hương vị: Tinh tế, mềm, ngon ngọt và nhiều thịt. Một số người nói rằng nó có vị giống như hải sản hoặc thịt cua.

Cách sử dụng: Xào khi chế biến món ăn phụ, dù để xào hoặc ăn với bánh sandwich để thay thế thịt.

Nấm Sồi

Loại: Là một loại nấm ăn được mọc trên cây sồi, do đó nó có tên như vậy. Nó còn được gọi là nấm shimeji và có nguồn gốc từ Đông Á (chúng cũng được trồng ở Hoa Kỳ, Úc và Châu Âu). Chúng mọc thành từng chùm, nhỏ và mảnh, ngọn tròn.

Hương vị: Vị ngọt nhẹ, mặn, với kết cấu giòn tinh tế

Cách sử dụng: Xào, dùng trong món xào, súp, risotto, mì ống và súp

Bảo quản và làm sạch

Sau khi bạn mang nấm về nhà, cách tốt nhất để bảo quản là gì? Và bạn có nên rửa trước khi sử dụng không? Đây là hai lời khuyên của chúng tôi:

  • Bảo quản nấm trong túi giấy ở phần chính của tủ lạnh (không phải ngăn sản phẩm). Túi giấy cho phép nấm thở và giúp chúng tươi lâu hơn. Nên bảo quản nó ở phần chính của tủ lạnh, nơi có nhiều không khí nhất.
  • Hãy rửa sạch chúng nhanh chóng trước khi sử dụng. Mặc dù thông thường, bạn có thể rửa nấm! Chỉ cần đảm bảo không ngâm chúng. Hãy rửa lại chúng để làm sạch bụi bẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  +  50  =  57

0916009788
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon